มาทำความรู้จักกับงูหลามบอล BALL PYTHON สีสันสวยงาม น่าเลี้ยง

ขึ้นชื่อว่า งู ใครว่ามันมีแค่ไม่กี่สายพันธุ์ แน่นอนค่ะว่างูที่เรารู้จักบนโลกนี้เราอาจจะรู้จักมันไม่ถึงครึ่งหนึ่งในหลายพันสายพันธุ์ด้วยซ้ำ และในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ BALL PYTHON หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักในชื่อ ‘งูหลามบอล’ ซึ่งงูชนิดนี้ถูกค้นพบในบริเวณของแอฟริกากลางไปจนถึงแอฟริกาตะวันตก

อีกทั้งยังมีการนำงูชนิดนี้มาผสมกับงูสายพันธุ์ต่าง ๆ จนเกิดเป็นงูผสมสายพันธุ์ใหม่ ๆ อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักกับเจ้างูหลามบอลให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาชมไปพร้อม ๆ กันเลย

ลักษณะ นิสัยและวิธีเลี้ยงงูหลามบอล BALL PYTHON ง่าย ๆ

จากที่กล่าวไปข้างต้นว่างูหลาม BALL PYTHON ถูกค้นพบในแอฟริกากลางถึงแอฟริกาตะวันตก จึงมีความพิเศษในเรื่องรูปร่างลักษณะรวมถึงนิสัย ซึ่งงูหลามบอลขนาดของลำตัวจะอยู่ที่ประมาณ 1.2 เมตร ซึ่งนี่คือขนาดที่งู BALL PYTHON โตเต็มที่ มีลำตัวอ้วน ป้อม ซึ่งสีของงูหลามบอลจะมีตั้งแต่สีน้ำตาลอ่อนขึ้นไปจนถึงสีดำ อีกทั้งยังมีนิสัยที่ไม่ดุร้าย เมื่อพบเจอกับศัตรูมันจะทำตัวกลม ๆ เหมือนกับลูกบอล จึงเป็นที่มาของชื่อของงูชนิดนี้นั่นเอง อีกทั้งวิธีการเลี้ยงงูชนิดนี้ก็ยังไม่ยากอย่างที่คิด จึงเหมาะสำหรับใครที่อยากเริ่มต้นเลี้ยงงู

วิธีการเลี้ยงและให้อาหาร

การเลี้ยงงูนั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับมือใหม่ แต่หากศึกษาวิธีการให้ดีและมีดการเตรียมตัวเตรียมความพร้อมก่อนเลี้ยงแล้วก็จะไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งวิธีการเลี้ยงงูหลามบอลนั้นง่ายมาก ๆ เพราะอย่างที่ทราบกันไปแล้วว่านิสัยของเขาคือไม่ดุร้าย การกินของเขาจึงไม่ยุ่งยากเพราะเขาจะกินสัปดาห์ละหนึ่งครั้งเท่านั้น โดยอาหารของเขาอาจจะเป็นหนูแช่แข็ง และสามารถเลี้ยงงูชนิดนี้ได้ในลิ้นชักก็ได้เพราะเขารักสงบมาก ๆ งู BALL PYTHON อายุขัยนั้นจะอยู่ที่ 30 ปี ถือว่าเป็นงูที่มีอายุขัยนานมาก ๆ  

งูหลาม BALL PYTHONราคาเท่าไหร่

เป็นที่ทราบไปเบื้องต้นว่างูหลามบอลนั้นมีนิสัยที่ไม่ดุร้าย จึงมีผู้ที่สนใจอยากได้ไปเลี้ยงมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ งูหลาม BALL PYTHON ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,500-25,000 บาท แต่หากเป็นงูหลามบอลที่มีการผสมพันธุ์กับงูชนิดอื่นอย่างเช่น BALL PYTHON PIED จะมีราคาอยู่ที่ 20,000 บาท ขึ้นไป นอกจากนี้ก็ยังมีงูหลาม BALL PYTHON MORPH อีกหลากหลายลายที่เป็นที่ต้องการอย่างมากอีกทั้งยังมีราคาที่สูงจากหลักหมื่นจนถึงหลักแสนกันเลยทีเดียว

Related Posts