CORN SNAKE งูเล็กสายพันธุ์น่ารัก

เชื่อเลยว่างูนั้นคงเป็นสัตว์ที่หลายๆ คนคงจะไม่ชอบในบรรดาสัตว์ทั้งหลาย อาจจะเพราะคิดว่าพิษของมันนั้นร้ายแรง รวมถึงลายและสีของงูนั้นดูไม่กลัว แต่สำหรับ CORN SNAKE อาจจะทำให้งูนั้นกลายเป็นสัตว์เลี้ยง ที่น่ารักอีกชนิดหนึ่ง ทำไมงูจึงกลายเป็นสัตว์เลี้ยง ทั้งที่ปกติแล้วจะเห็นงูเป็นสัตว์ที่อาศัยตามธรรมชาติ ยกเว้นงูบางชนิดที่เลี้ยงเอาไว้เพื่อการค้า เช่น งูจงอาง งูเห่า งูหลาม งูเหลือม เป็นต้น แต่ว่ากลุ่มงูเหล่านี้ค่อนข้างอันตรายมากเลยทีเดียว คนทั่วไปไม่ค่อยนิยมเลี้ยงกันเท่าที่ควรเหมือนงูCORN SNAKE

ทำความรู้จักกับ CORN SNAKE ให้มากขึ้น

ลักษณะรูปลักษณ์

CORN SNAKEเป็นงูชนิดหนึ่งที่มีสีสัน ลวดลายที่สวยงาม มีขนาดตัวที่เล็ก โดยถิ่นกำเนิดของมันนั้นอยู่ที่ทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งจะพบมากในไร่ข้าวโพด มันจะดักกินพวกหมู พวกแมลงที่เข้ามาในไร่ข้าวโพด ทำให้งูชนิดนี้จึงได้มีชื่อว่าCORN SNAKE นั่นเอง

ลักษณะนิสัย ถึงแม้ว่างูตามสัญชาตญาณของมันคือนักล่า แต่สำหรับเจ้า CORN SNAKEคือ งูที่คนนิยมเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงอีกชนิดหนึ่งในปัจจุบัน เนื่องจากขนาดของมันรวมถึงลวดลายของมันแล้วCORN SNAKEนิสัย ยังค่อนข้างเป็นมิตรอีกต่างหาก ซึ่งทำให้งูชนิดนี้ลดความน่ากลัวลงไป ทำให้ผู้เลี้ยงนั้นเลี้ยงง่ายขึ้น

 CORN SNAKEวิธีเลี้ยง

ก็ไม่ได้ยุ่งยากซึ่งหลายๆ คนมักจะเลี้ยงไว้ในกล่องสี่เหลี่ยมที่ไม่ทึบแล้วก็เจาะรูเพื่อให้มีอากาศหายใจ ส่วนคนเลี้ยงก็ค่อยให้อาหารเป็นเวลา ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องมีเวลาให้กับมากเท่าไหร่ก็ได้ แต่ไม่ควรปล่อยมันออกมาอยู่ข้างนอกตอนเราไม่อยู่ด้วย เพราะว่ามันตัวเล็กและสามารถเลื่อยไปตามช่องเล็กๆ ได้ทุกแบบ ซึ่งอาจจะทำให้มันหลุดออกจากบ้าน และไปเจอสัตว์ชนิดอื่นทำอันตรายมันได้ ซึ่งสถานที่ที่จะเลี้ยงได้นั้นควรเป็นห้องที่ไม่มีช่องหรือรู ให้มันเลื้อยออกไปได้

หากต้องการเลี้ยงต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

CORN SNAKEอาหาร

อาหาร ของมันที่ผู้สนใจเลี้ยงจะต้องรู้ว่ามันกินอะไรบ้าง ก็คือพวก สัตว์ตัวเล็กๆ พวกหนูแดง ลูกหนู หรืออาหารที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการสำรอกอาหารของมัน โดยแนะนำว่าควรให้อาหาร 1 ครั้งในช่วง 1-2 สัปดาห์

ราคาของเจ้าCORN SNAKE

CORN SNAKEในปัจจุบันมีการขายอย่างเปิดเผย และสามารถให้ซื้อได้ทั่วไป ซึ่งCORN SNAKEราคา จะอยู่ที่ประมาณหลักพัน ซึ่งจะถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับสีสัน ลวดลายอีกด้วย หากสีสันแปลกหูแปลกตา ก็จะแพงหน่อย ซึ่งก็ต้องหาให้ตรงกับความชอบอีกทีว่าชอบแบบไหนแล้วดูว่า CORN SNAKEมีกี่สี และแต่ละสีนั้นราคาเป็นอย่างไร จะเหมาะสมที่สุด

Related Posts