RAT SNAKE งูน่าเลี้ยง ไม่มีพิษ ไม่มีภัย

RAT SNAKE เป็นงูสายพันธุ์ขนาดเล็ก ที่สามารถนำมาเป็นสัตว์เลี้ยงได้ งูชนิดนี้มีสีสันที่สวยงาม ลวดลายสวยสดใส การขยายพันธุ์และการกระจายตัวของงูพันธุ์นี้ มีแทบทุกทวีป ไม่ว่าจะเป็นที่อเมริกา เอเชีย และยุโรป ซึ่งปัจจุบันก็มีคนที่ชื่นชอบงูเลี้ยงอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นงูที่ขนาดตัวไม่ใหญ่ และไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่กว้างขวางมากนักในการเลี้ยง เหมาะสำหรับการเลี้ยงภายในที่อยู่อาศัยมาก ๆ

RAT SNAKE งูสุดน่ารัก ตาโต สัตว์เลี้ยง EXOTIC น่าเลี้ยง

รู้หรือไม่ว่า งูก็เป็นสัตว์เลี้ยงได้เช่นกัน ซึ่งสายพันธุ์หนึ่งที่นิยมและน่าเลี้ยงมาก คือRAT SNAKE เจ้างูลายสวยงาม มีหลากหลายสี ซึ่งRAT SNAKE คือ ชื่อของสายพันธุ์งู ที่จัดอยู่ในกลุ่มงูขนาดเล็ก และไม่มีพิษ มีการกระจายอยู่ตัวหลายพื้นที่บนโลก และมีอยู่จำนวนมาก สามารถนำมาเป็นสัตว์เลี้ยงได้ ซึ่งจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มของสัตว์พิเศษ หรือสัตว์ EXOTIC นั่นเอง

ลักษณะร่างกายของ งูRAT SNAKE

RAT SNAKEค่อนข้างจะมีความคล้ายคลึงกับสายพันธุ์ CORN SNAKE จะมีรูปร่างที่เรียวบาง เคลื่อนไหวไว เกล็ดแข็ง และเรียบ มีสีสันหลากหลาย แต่ละสีก็มีความงดงามผิวหนังมันวาว โดยสีที่น่าสนใจ และนิยมเลี้ยงมาก ก็คือสีเผือก

RAT SNAKEข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรม ที่ผู้เลี้ยงควรทราบ

งูชนิดนี้ เป็นสายพันธุ์ที่ไม่มีความดุร้าย ไม่มีพิษใด ๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นจึงไม่เกิดอันตรายต่อผู้เลี้ยง พฤติกรรมโดยธรรมชาติ จะเป็นงูที่มักจะออกหากินในเวลากลางคืน ส่วนในตอนกลางวัน จะอาศัยหลบซ่อนตัวตามโพรงที่อยู่ของมัน

RAT SNAKEเลี้ยงยังไง และกินอะไรเป็นอาหาร โดยปกติของการเลี้ยงงูแล้ว ผู้เลี้ยงจะต้องให้อาหารเป็นจำพวก หนูขาว หรือหนูถีบจักร ซึ่งเป็นหนูที่มีขนาดเล็ก โดยถ้าเป็นลูกงู จะให้ปริมาณ 1-2 ตัว ต่อวัน ระหว่างที่ให้จะต้องให้งูกินหนูทันที แต่หากยังไม่กินต้องเก็บหนูไว้ก่อน เนื่องจากหากปล่อยหนูทิ้งไว้ งูอาจจะได้รับอันตรายการถูกหนูกัด หรือแทะ และที่สำคัญหากงูได้กินอาหารเข้าไปแล้ว อย่าพึ่งอุ้มงูขึ้นมาเล่น เพราะอาจทำให้งูสำรอกอาหารได้

หากอยากเลี้ยงต้องซื้อจากที่ไหน และมีราคาเท่าไหร่?

RAT SNAKEเป็นสายพันธุ์งูที่สามารถเลี้ยงได้ ซึ่งหาซื้อได้ไม่ยาก เนื่องจากว่าเป็นพันธุ์ที่ขยายพันธุ์ได้ง่าย และมีอยู่หลายพื้นที่

RAT SNAKEราคาเท่าไหร่?

หลายคนที่อยากเลี้ยงงูพันธุ์นี้ มักจะถามถึงราคา เนื่องจากว่ากังวลว่าจะมีราคาแพง เพราะเป็นสัตว์กลุ่ม EXOTIC ซึ่งราคาจะอยู่ประมาณเฉลี่ยตัวหนึ่งจะหลักพัน ซึ่งก็ไม่ได้สูงมากเท่าไหร่

RAT SNAKEขายที่ไหน?               

ถ้าใครสนใจที่จะเลี้ยง สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายสัตว์เลี้ยง ซื่อแน่นอนว่าต้องเป็นร้าน EXOTIC PETS หรือซื้อที่ฟาร์มงูก็ได้ สามารถเข้าไปเลือกดูลาย สี และตัวที่ชอบได้เลย

สรุป        

RAT SNAKEเป็นงูที่มีความสวยงาม มีหลายสี ซึ่งเป็นงูขนาดเล็ก ไม่ดุร้าย ไม่มีพิษ จึงนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงได้ และต้องการพื้นที่ในการเลี้ยงไม่มาก แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก งูเป็นสัตว์ที่สัญชาตญาณความเป็นนักล่าสูงมาก การให้อาหารจึงเป็นเรื่องสำคัญ ต้องให้เป็นพวกหนูพันธุ์เล็ก และปล่อยให้งูได้จัดการมื้ออาหารของมันเอง

Related Posts