MILK SNAKE งูสีสวย สีสันจัดจ้าน สายพันธุ์น่าเลี้ยง

MILK SNAKE เป็นงูสายพันธุ์หนึ่ง ซึ่งเป็นงูที่นิยมนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง สำหรับคนที่รัก และชื่นชอบงู โดยสำหรับงูสายพันธุ์นี้ จะมีความหลากหลายของชนิดมาก เนื่องจากว่าจะมีสายพันธุ์ย่อย (SUB-SPECIES) อีกกว่า 28 สายพันธุ์ จัดอยู่ในกลุ่มงูที่มีสีสัน สวยงาม และสะดุดตา ส่วนใหญ่จะเป็นงูท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศแคนาดา กระจายตัวไปถึงทางตอนใต้ของประเทศเอกวาดอ

MILK SNAKE งูเลี้ยง สายพันธุ์ฮิต เลี้ยงง่าย ไม่ดุ

MILK SNAKEหนึ่งในสายพันธุ์งูยอดนิยม ที่คนรัก และคลั่งไคล้งูเลือกที่จะนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงคู่ใจ งูชนิดนี้ มีสีสันที่จัดจ้าน ฉูดฉาดมากกว่างูสายพันธุ์อื่น ๆ ที่เป็นงูสีทั้งหมด เนื่องจากว่าเป็นงูที่มีการถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรมที่เป็นยีนด้อยจำนวนมาก การแสดงออกของยีนด้อยจากรุ่นสู่รุ่น จึงทำให้มีสีสันหลากหลาย และมีความแปลกตามากกว่างูพันธุ์อื่นนั่นเอง

MILK SNAKEนิสัย เป็นอย่างไร?

เป็นงูที่ไม่มีพิษ ไม่ดุร้ายกับคน แต่ว่าจะเป็นงูที่ชอบเอาชนะงูตัวอื่น ๆ เป็นอย่างมาก ดังนั้น จึงมีนิสัยดุร้ายต่องูด้วยกัน แถมยังสามารถกินงูที่มีพิษเป็นอาหารได้อีกด้วย ซึ่งเป็นความน่าพิศวงของมันเลยก็ว่าได้

MILK SNAKEกินอะไรเป็นอาหาร?

งูmilk snake เป็นงูที่สามารถกินอาหารได้อย่างหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะกินงูด้วยกันเอง ลูกสัตว์ปีกที่ตัวเล็ก ๆ สัตว์เลือดอุ่น และสัตว์เลื้อยคลานชนิดอื่น ๆ มันก็สามารถกินได้หมดเลย เป็นงูที่กินแบบไม่เลือก ไม่เรื่องมาก

ลักษณะร่างกาย

เป็นงูที่มีลำตัวยาว ลักษณะลำตัวจะเป็นทรงกระบอก สีสันสดใส มีสีสันเป็นปล้อง ๆ ดูคล้ายกับงูที่มีพิศ ส่วนหัวจะมีจุดเล็ก ๆ กระจายอยู่ เป็นงูที่มีสีสันหลากสี ฉูดฉาดและจัดจ้าน MILK SNAKESIZE จะประมาณ 24-36 นิ้ว หรือประมาณ 61-90 เซนติเมตร

MILK SNAKEมีพิษไหม?

แน่นอนว่าเป็นงูที่ไม่มีพิษ เพราะคนสามารถเลี้ยงได้ จึงไม่มีอันตราย ปลอดภัยอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงสรุปได้ง่าย ๆ ว่า MILK SNAKEเลี้ยงได้

หากอยากเลี้ยงต้องซื้อจากที่ไหน และมีราคาเท่าไหร่?

MILK SNAKEเป็นงูสายพันธุ์ที่หาซื้อได้ไม่ยากเลย หากใครที่อยากเลี้ยงก็สามารถซื้อมาเลี้ยงได้ ใช้พื้นที่ในการเลี้ยงไม่เยอะ แถมยังเป็นสัตว์ที่ไม่ส่งเสียงอีกด้วย จึงเหมาะมากถ้าจะเลี้ยงในคอนโด หอพัก หรืออพาร์ตเมนต์

MILK SNAKEราคาเท่าไหร่?

ราคาจะอยู่ประมาณที่ 4,000 – 6,000 บาท ต่อตัว ซึ่งราคานั้นขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ ขนาดตัว และสีของงู ถ้าสีสวย ราคาก็จะแพงขึ้นมาอีกนิดหน่อย

ซื้อได้จากที่ไหน?

หาซื้อได้ตามร้านขายสัตว์ EXOTIC หรือซื้อจากฟาร์มที่เพาะเลี้ยงงูสำหรับเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง

สรุป

MILK SNAKEสายพันธุ์งูที่นำมาเลี้ยงได้ เนื่องจากว่าไม่มีพิษ ไม่ดุร้ายต่อคน และยังมีสีสันลวดลายที่สวยงามอีกด้วย จึงถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มงูสายพันธุ์น่าเลี้ยง

Related Posts